30 Responses to “About”

 1. Nalinpun Phacharajeerawat พูดว่า:

  คุณดนัย…เป็นมนุษย์ที่มีคุณภาพนะคะ…ขออนุโมทนาบุญกับทุกการกระทำคุณงามความดีทุกประการของคุณค่ะ

 2. วินัย ทองย้อย พูดว่า:

  สวัสดีครับผม วินัยทองย้อย จากเชียงใหม่ครับ ชื่นชอบและศรัทธา ท่านมากๆนะครับในเรื่องแนวทางการบริหารโดยใช้หลักคสอนของพระพุทธเจ้าเป็นแนวทางหลัก ตอนนี้ผมกำลังศึกษา ป เอก พุทธศาสนาครับ กำลังทำสาร จึงมีความประสง์จะขออนุญาติสัมภาษณ์ท่านครับ ด้วยจิตศรัทธา วินัย 0817646254

 3. ชยกร ปุตระเศรณี พูดว่า:

  เรียน คุณดนัย
  อยากเสนอต้นฉบับ เรื่อง ปลุกพลังใจในตัวคุณไปสู่ความสำเร็จ (Inside Power)
  เพื่อให้พิจารณาครับ
  ขอแสดงความนับถือ
  ชยกร ปุตระเศรณี
  081-6186727

 4. เปรมนีย์ มหาปิยศิลป์ พูดว่า:

  เรียน คุณดนัย

  พี่พบกับคุณดนัยที่ีธรรมสีมันตะ พี่เป็นคนยกกระเป๋าเดินทางลงข้างล่างให้คุณแม่คุณดนัย 2 ใบ

  พอดีพี่เขียน blog ไว้เป็นระยะ ๆ จึงส่งมาใ้ห้คุณดนัยลองอ่าน เผื่อจะเป็นประโยชน์ได้บ้าง

  http://normality.exteen.com/20120113/entry

  พี่เปรม.

 5. สมพร เผด็จสุวันนุกูล พูดว่า:

  เรียน คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย

  พอดีว่าดิฉันกำลังเรียนภาคค่ำที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และกำลังเรียนวิชา Seminar Marketing ซึ่งต้องมีการจัดสัมมนาโดยการเชิญวิทยากรผู้มีความรู้ ความสามารถมาเป็นวิทยากรรับเชิญในหัวข้อเรื่อง “หลุดจากภาวะผู้ตาม..สู่ความเป็นภาวะผู้นำ” ซึ่งทางคณะจัดทำสัมมนาอยากขอเรียนเชิญคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย เป็นเกียรติแก่ทางคณะฯ เพื่อมาบรรยายในหัวข้อดังกล่าวค่ะ (วันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 9.00-12.00 น.)

  ดิฉันนางสาวสมพร เผด็จสุวันนุกูลและทางคณะจัดทำสัมมนาขอขอบพระคุณสำหรับความกรุณาในครั้งนี้ค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ

  สมพร เผด็จสุวันนุกูล
  (หมายเลขติดต่อกลับ 083-555-5999)

 6. สถาบันที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในราชการ (สปร.) พูดว่า:

  ไม่ทราบอยากเชิญคุณดนัยมาเป็นวิทยากรให้กับทางสถาบันจะติดต่อทางไหนได้บ้างคะ

 7. danai พูดว่า:

  ติดต่อผ่าน http://www.facebook.com/danai.chanchaochai ได้เลยครับ

 8. Yos Seesuwannarus พูดว่า:

  เรียนคุณ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย
  เนื่องด้วย โรงพยาบาลหัวเฉียวได้จัดโครงการธรรมะโอสถครับ
  มีความสนใจที่จะเรียนเชิญคุณดนัย มาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องของธรรมะ
  การดำเนินชีวิต หรือการทำงาน โดยยืดหลักตามแนวทางพระพุทธศาสนา
  ให้กับเจ้าหน้าที่ และผู้รับบริการของโรงพยาบาลฟังเพื่อป็นวิทยาทาน
  ไม่ทราบว่าจะติดต่อคุณดนัย ได้ทางใดครับ

  Yos
  Tel 081-895-8959

 9. ธิดารัตน์ พูดว่า:

  ด้วย รายการ “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” เป็นรายการสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นและเยาวชน และเพื่อทำหน้าที่เสมือนกุญแจเปิดประตูไปสู่ความสำเร็จ โดยปลูกฝังความมุ่งมั่น พากเพียร ไม่ย่อท้อ และการสั่งสมประสบการณ์ เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคและมุ่งสู่อนาคตที่ดีกว่า โดยมุ่งหวังให้วัยรุ่นและเยาวชนไทยที่ได้รับประโยชน์จากรายการ เติบโตขึ้นเป็นคนเก่ง คนดี มีความสุข และประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

  และรายการได้มีกิจกรรมบนเฟสบุ๊คว่าอยากให้ทีมงานเชิญแขกรับเชิญท่านไหนมาพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน หรือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ปรากฎว่ามีกระแสเรียกร้องมากมายอยากให้เรียนเชิญคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย มาเป็นแขกรับเชิญในเทปต่อไป ดังนั้นรายการ “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” จึงอยากขอเรียนเชิญท่านมาเป็นแขกรับเชิญในรายการค่ะ

  ทางทีมไม่ทราบว่าจะติดต่อคุณดนัยทางใดได้บ้างเพื่อจะได้ส่งจดหมายเรียนเชิญมาเป็นแขกรับเชิญและตัวอย่างรายการ ตัวอย่างแขกรับเชิญ และรายละเอียดไปให้เพื่อประกอบการพิจารณา รบกวนคุณดนัยติดต่อกลับได้ที่ atit_tvshow@yahoo.com 086-335-1099

  website http://www.atittvshow.com
  http://www.facebook.com/atittvshow

  ขอแสดงความนับถือ
  ธิดารัตน์ 086-335-1099 (รายการ “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง”)

 10. เรียนคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย
  เนื่องจากทางรายการคนดีเพื่อแผ่นดิน ได้เล็งเห็นถึงวิถีการดำเนินชีวิตที่สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนชนชาวไทยเป็นอย่างมาก รายการคนดีเพื่อแผ่นดิน ออกอากาศทางสถานโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอังคาร เวลาประมาณ ตีสองครึ่ง โดยประมาณ ซึ่งรายการคนดีเพื่อแผ่นดิน เป็นรายการที่นำเสนอถึงคนดีในสังคมที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นต้นแบบของการปลูกจิตสำนึกในการทำความดี และการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง โดยคนกระทำความดีนั้นมีอยู่ทุกอาชีพ พร้อมทั้งในเรื่องของพระราชดำรัสและพระราชดำริขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงของคนไทยทุกคน

  จึงเรียนมาเพื่อพจารณาและดำเนินการต่อไป
  ด้วยความเคารพอย่างสูง
  รายการคนดีเพื่อแผ่นดิน
  ปล:ติดต่อฝ่ายประสานงาน 08-1757-5755 (เชาวลิต)หรือทางอีเมล์ dtt_t@hotmail.com

 11. บุษบา แต้เจริญ พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ คุณดนัยที่เคารพ
  เรื่อง ขอสมัครงาน

  ดิฉัน บุษบา แต้เจริญ ได้ติดตามและชื่นชมผลงานของคุณดนัย ทั้งหนังสือและรายการสัมภาษณ์ต่างๆในโทรทัศน์มานานแล้ว คุณดนัยถือเป็นไอดอลในอุดมคติของดิฉันเลยค่ะ อยากทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและได้ผสานธรรมะเข้าไปในงานที่ทำด้วยตามรอยทางของคุณดนัย ดิฉันกำลังเปลี่ยนงานที่ทำและมองหางานด้านการสื่อสารที่ได้ใช้ความรู้ด้านการบริหาร วิชาการและคุณธรรมไปพร้อมๆกัน ดิฉันคิดว่าจะเป็นสิ่งที่วิเศษสุดหากได้มีโอกาสร่วมทำงานกับเครือข่ายบริษัทของคุณดนัยเพราะว่าดิฉันมีอุดมการณ์ในการทำงานเพื่อพระพุทธศาสนาและสังคมเหมือนสิ่งที่คุณดนัยกำลังทำอยู่ และถ้าหากได้ทำงานให้กับผู้ที่มากความสามารถและเปี่ยมด้วยคุณธรรมอย่างคุณดนัย ดิฉันคงจะมีความสุขในการทำงานอย่างยิ่ง

  ดิฉันจบปริญญาตรี ด้านรัฐศาสตร์การระหว่างประเทศ เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากธรรมศาสตร์และ ปริญญาโท MBA จาก Asian Institute of Technology (AIT)มีประสบการณ์ทำงานด้านการวางแผนและประสานงานโครงการในอุตสาหกรรมไอที (เครื่อง GPSในรถยนต์)1 ปี 3 เดือน และช่วยงานด้านเผยแผ่พระพุทธศาสนา (ผู้ประกาศสปอตรายการธรรมะทางวิทยุ,พิธีกรในงานศาสนา, แต่งบทประพันธ์คำกลอน)ที่สำนักปฏิบัติแสงธรรมส่องชีวิต ของท่านเจ้าคุณพระสุนทรธรรมภาณ พระอาจารย์สมชาติ ธมฺมโชโต มากว่าสิบปี

  ดิฉันได้เข้าไปดูเว็บไซต์ของ บริษัท ไดเร็ค มีเดีย กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด แต่ก็ไม่พบว่ามีประกาศรับสมัครงานในช่วงนี้ หากว่าคุณดนัยจะให้โอกาสดิฉันได้ร่วมงานด้วย กรุณาแนะนำว่าจะสามารถส่งประวัติส่วนตัวไปที่ไหนได้คะ และมีตำแหน่งหรืองานด้านไหนที่จะเหมาะกับภูมิหลังการศึกษาและการทำงานของดิฉันได้บ้างคะ

  ด้วยความเคารพยิ่ง
  บุษบา แต้เจริญ 089-495-9162

 12. บุษบา แต้เจริญ พูดว่า:

  เรียนคุณดนัย อีกครั้งค่ะ

  ติดต่อดิฉันทางอีเมล์ได้ที่ bhusabaphon@gmail.com

  ขอบพระคุณค่ะ

  บุษบา

 13. ทัสมา พูดว่า:

  อยากร่วมงานด้วยความตั้งใจจะเดินรอยเท้าที่พ่อเดืน และมีคนเช่นคูณ กำลังทำ แรงบันดาลใจคือคุณ นอกเหนือจาก พ่อ จะขออุทิศตัวเืพื่อพ่อ ตลอดไปจนชีวิตจะหาไม่ จะขอทำทุกอย่างที่พ่อสอน จะขอเป็นเหมือนที่พ่ออยากให้ทุกคนเป็น

 14. Tik พูดว่า:

  เรียน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย

  ทางบริษัท ซีนิธ พลัส พลัส จำกัด มีความประสงค์ขอเรียนเชิญดร.ดนัย เป็นวิทยากร. เกี่ยวกับการสร้างแรงบัดดาลใจให้คิดนอกกรอบ ในวันที่. 2 ก.ค. 55 ที่พัทยา เวลา 10:00-12:00น. ไม่ทราบดร.สะดวกไหมคะ

  ติ๊กรบกวนติดต่อกลับที่เบอร์ 085-0671468

  จึงเรียนมาเพื่อโปรดติดต่อกลับด้วยคะ

  ขอแสดงความนับถือ

  นุสรา จันทร์เรื่อง

 15. เรียน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย

  ดร.รุจิร์ ภู่สาระ มอบหมายให้ดิฉันเรียนเชิญ ดร.ดนัย เป็นวิทยากร บรรยายให้กับผู้นำชุมขนของจังหวัดสิงห์บุรี จำนวนประมาณ 300 คน โครงการเสริมสร้างเศรษฐกิจพอเพียง โดยบรรยาย เรื่อง “ตามรอยพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ในวันพุธที่ 25 ก.ค. 2555 ที่จังหวัดสิงห์บุรี เวลา 10:00-12:00น. หรือวันอื่นที่อาจารย์สะดวก ทั้งนี้ ทางจังหวัดจะมีหนังสือเรียนเชิญมาเป็นทางการโดยเร่งด่วนค่ะ

  กรุณาติดต่อกลับที่ email address : tosupannee@hotmail.com หรือโทรศัพท์ หมายเลข 08 9206 9002 หรือ 0 2509 1800 ด้วยนะคะ

  ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ค่ะ

  สุพรรณี สมานญาติ
  กรรมการดำเนินงานโครงการ

 16. Supannee พูดว่า:

  เรียน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย

  รศ.ดร.รุจิร์ ภู่สาระ ประธานโครงการเสริมสร้างเศรษฐกิจพอเพียง ได้มอบหมายให้ดิฉันเรียนเชิญท่าน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:00-12:00น.ที่จังหวัดสิงห์บุรี ผู้ฟังเป็นผู้นำชุมชนจากทุกอำเภอจำนวน 300 คน โครงการนี้เป็นโครงการพัฒนาบุคลากร ของจังหวัดสิงห์บุรี ที่มุ่งพัฒนาโดยยึดหลักเบญจภูมิซึ่งได้แก่ ภูมิประวัติ ภูมิธรรม ภูมิพล ภูมิประชาไทและภูมิใจในความเป็นไทย ดิฉันต้องขออภัยนะคะที่ได้เรียนเชิญท่านในครั้งแรกวันที่ 25 กรกฎาคม แต่มีการปรับเปลี่ยนเป็นวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม ค่ะ
  จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและกรุณาติดต่อกลับด้วยนะคะ หมายเลข 0892069002
  หรือ email address : tosupannee@hotmail.com ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ จังหวัดสิงห์บุรีจะมีหนังสื่อราชการเชิญมาโดยเร่งด่วนค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ

  สุพรรณี สมานญาติ
  กรรมการโครงการ ฯ

 17. Supannee พูดว่า:

  เรียน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย

  กรุณาตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ดังนี้ค่ะ
  รศ.ดร.รุจิร์ ภู่สาระ ประธานโครงการ หมายเลขโทรศัพท์ 0818060223
  อ.สมปอง อมรสิทธิวงศ์ เลขานุการโครงการ หมายเลขโทรศัพท์ 0813191981

  สุพรรณี สมานญาติ

 18. เรียน คุณดนัย
  ด้วยคณะกรรมการจริยธรรม กลุ่มงานการพยาบาล โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้ติดตามผลงานของท่านมาโดยตลอดและชื่นชมกับทุกๆเรื่อง จึงจะขอเชิญท่านเป็นวิทยากรบรรยายในเรื่องเกี่ยวการทำงาน การใช้ชีวิตให้มีความสุข และเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น โดยอยู่บนพื้นฐานของหลักศาสนา คุณธรรมจริยธรรม แต่ไม่ทราบว่าคุณดนัยจะกรุณาให้เกียรติมาบรรยายได้ในวันเวลาเมื่อไหร่ เพื่อจะได้เตรียมการต่อ ขอให้ช่วยแจ้งกลับที่ 0865274959(สุนีย์) หรือ E-mail : suneeaui@yahoo.co.th
  ขอบพระคุณมากค่ะ
  สุนีย์ เอี่ยมศิรินุกูล
  ประธานคณะกรรมการจริยธรรม

 19. Alex พูดว่า:

  Hi, Danai! As a fact, I don’t speak thai language and I’m russian. But I read your book Whit Ocean Strategy and I’d like to spread the idea. I can translate it to russian language in a good quality, as i’m a professional translator.
  I can do it for free, and after I’ll post it freely in the Internet. Is it possible from the point of copyright?

 20. Jongtai พูดว่า:

  เรียน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย

  ดิฉันชื่อ จงไท เพ็งแข จากบริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด มีความประสงค์จะขอเรียนเชิญท่าน ดร.ดนัย จันทร์์เจ้าฉาย เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง การส่งเสริมรักการอ่าน ในช่วงเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม 2556 เวลา 12:00-13:30น.ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ผู้ฟังเป็นพนักงานบริษัทไปรษณีย์จำนวน 200 คน โครงการนี้เป็นโครงการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้รักการอ่านหนังสือ และพัฒนาทักษะในการไปปรับใช้ในการทำงาน

  จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและกรุณาติดต่อกลับด้วยนะคะ หมายเลข 091-010-9868
  หรือ email address : jongtai02@gmail.com ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ
  ทางบริษัทไปรษณีย์จะมีหนังสื่อราชการเชิญมาโดยเร่งด่วนค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ

  จงไท เพ็งแข

 21. พ.ต.ท.หญิงวชิราภรณ์ ธารีเวทย์ พูดว่า:

  เรียนคุณ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย
  ศูนย์พัฒนาคุณภาพ โรงพยาบาลตำรวจ กำหนดจัดมหกรรมคุณภาพเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนแนวคิดเรื่องการพัฒนาคุณภาพองค์กร เป็นเวทีสำหรับการได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยกันกำหนดอนาคตขององค์กร ภายใต้แนวคิดว่า”สู่วิถีแห่งองค์กรที่น่าไว้วางใจ” ระหว่างวันที่ 10 – 11 กันยายน 2556
  ทางศูนย์จึงใคร่เรียนเชิญคุณดนัยปาฐกถา ในหัวข้อ “HEART TALK” ซึ่งเคยฟังในงาน 14 HA National Forum ค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางโรงพยาบาลตำรวจจะได้รับความกรุณาเช่นเคยนะคะ
  พ.ต.ท.หญิงวชิราภรณ์ ธารีเวทย์
  ศูนย์พัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลตำรวจ
  โทร. 02-207-6185

Leave a Reply